Hỗ trợ 24/7 0901.901.998
img-top
Hỗ trợ: 0901.901.998 Email: nhatxetaihyundai@gmail.com

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ khách hàng

Trưởng Phòng Kinh Doanh
Mr.Nhật: 0901.901.998

TIN TỨC

Khi mua xe tải cũ cần kiểm tra những gì ? Những lưu ý khi mua xe tải cũ lần đầu ?

Ngày đăng: 06-07-2020 12:30:41

Bạn nên làm gì khi quyết định mua một chiếc tải xe cũ ?

 1. Xem xét khả năng tài chính : bạn cần phải tính toán và xem xét số vốn phải bỏ ra để mua một chiếc xe cũbao gồm các chi phí phát sinh khác để sửa chữa, bảo trì lại xe sau khi mua. Nói chung, thị trường mua bán xe tải cũ rất đa dạng tùy thuộc vào chất lượng và thời gian đã qua sử dụng. Hãy thực sự quan tâm đến vấn đề này nếu không muốn mọi thứ vượt quá khả năng chi trả của bạn.
 2. Tìm hiểu kỹ về chiếc xe cũ mà mình sẽ mua nó : để chọn được một chiếc xe tải phù hợp nhất thiết phải dựa trên nhu cầu sử dụng phương tiện mỗi ngày. Tùy theo khối lượng hàng hóa cần phải chuyên chở mà người mua sẽ chọn lựa xe có mức tải trọng phù hợp, ví dụ như cùng đường mình chạy hàng ngày trong thành phố thì chọn xe có tải trọng dưới 2 tấn 5 và khối lượng toàn bộ dưới 5 tấn. Và chọn dòng xe gì, đời bao nhiêu, vídụ : xe hyundai 1 tấn 5 cũ đời 2002, xe tải hyundai 7 tấn cũ thùng dài đời sâu, HD320 cũ đời 2000,.,
 3. Ai sẽ là người đi mua xe với mình (thông thường khi xem xe cũ chúng ta cần một người hiểu biết về dòng xe định mua).

hyundai mighty 110

Các kênh để mình xem tham khảo hoặc mua xe. Mua xe tải cũ ở đâu thì tốt nhất ?

 • Online : trang web mua bán xe như chotot.com, muabannhanh.net, oto.com.vn, bonbanh.com, vatgia.com, các hội nhóm trên facebook (hội mua bán xe tải cũ,...) Cần cẩn trọng đối với những mục đăng tin bán xe tải cũ giá rẻ, vì điều này có thể đồng nghĩa với việc xe đã quá cũ, chất lượng không được đảm bảo hoặc đã từng gặp tai nạn. Các trang rao vặt cần tìm hiểu kĩ thông tin của người rao bán, vì đây có thể là những người môi giới bán xe chứ không phải chủ xe thật sự, điều này sẽ gây ra nhiều rắc rối trong vấn đề chuyển nhượng giấy tờ xe, và bị lừa gạt khi giao dịch.
 • Các đại lý mua bán xe tải cũ hoặc do người quen giới thiệu. Mua xe thông qua người quen là đáng tin cậy nhất vì có thể xác định chính xác thông tin về xe và cả người bán, tuy nhiên vẫn có vài trường hợp cũng cò với chủ xe để bán và chia hoa hồng.

Khi đã tìm được một chiếc xe có vẻ phù hợp với yêu cầu, bước tiếp theo là cần liên hệ trực tiếp với người bán nếu không muốn mất thời gian trước khi đến kiểm tra xe. 

​Cần kiểm tra những gì khi xem xe ?

 1. Tình trạng xe hiện tại như thế nào ?
 2. Giấy tờ đăng ký đăng kiểm xe như thế nào ?
 3. Xe thùng kích thước có giống như trong bản vẽ quy định hay không ?
 4. Xe đã chạy được bao nhiêu cây số ?
 5. Xe đã từng bị tai nạn hay chưa ?
 6. Xe có được thường xuyên bảo dưỡng hay không ? có thì bao nhiều lần ? các giấy tờ liên quan đến việc bảo dưỡng còn không ?
 7. Tại sao lại không sử dụng xe nữa mà lại bán đi ?
 8. Chủ xe là ai ?

​Chi tiết các bước kiểm tra xe : 

–         Kiểm tra chất lượng của xe. Để kiểm tra được chất lượng xe còn tốt hay không thì kiểm tra phần động cơ, ngoại thất, nội thất, khung gầm chassis chiếc xe. ( phần cơ khí và điện tử ), việc một chiếc xe tải cũ nguyên bản chưa xảy ra trường hợp chập cháy hay va chạm thì hệ thống điện còn nguyên đồng nghĩa với việc hoạt động bình thường, còn đối với những chiếc xe có hệ thống điện chập chờn hoặc các đường điện bị rối chúng ta sẽ nghĩ ngay đến trường hợp xe đã bị can thiệp.

động cơ hyundai 2020

 • Kiểm tra phần động cơKiểm tra động cơ bao gồm nổ máy và sức nén. Thời gian khởi động máy, tiếng máy nổ có êm hay không ? nếu có vấn đề  những người thợ lành nghề sẽ dễ dàng phát hiện khiến cho phát hiện các lỗi của động cơ. Kiểm tra hoạt động của động cơ bằng cách nổ máy để ga lăng ti và ga to max rồi theo dõi tiếng nổ của động cơ và lượng khí xả ra môi trường, nên quan sát các chi tiết xung quanh trong khu vực của  động cơ, kiểm tra xem xe đã bị tháo máy hay chưa ?
 • Ống xả : thử ga mạnh để kiểm tra lượng khói thoát ra là nhiều hay ít, có màu lạ không điều này giúp bạn biết được xe đang thiếu dầu hay hay chưa thay dầu vào ống xả để xửa lý, tránh được tình trạng động cơ gặp trở ngại trong quá trình đốt cháy hay xả khí thải.
 • Kiểm tra phần thân xeThân xe là bộ phận đầu tiên bạn cần kiểm tra khi tiếp cận với xe cũ, cần xem kỹ độ phẳng, cong, nước sơn, gỉ sét của lớp vỏ, đây là những yếu tố mà ta có thể nhìn được bằng mắt, thông qua đó sẽ phần nào nhận định được độ bền hoặc tuổi thọ của xe. Kính chắn gióKiểm tra tất cả các cửa sổ, kính chắn gió để nhận định khả năng đã từng xảy ra va chạm hay chưa ?. Cần lưu ý kỹ các dấu hiệu nứt, vết mài,.., những yếu tố này có thể xác định được xe đã từng bị va chạm và đã sửa chữa, được bảo dưỡng đúng quy định hay không ?.

 • Kiểm tra phần  khung gầm : Khi mua xe tải cũ cần kiểm tra kỹ độ bền của lốp, áp suất lốp có đủ  tiêu chuẩn hay không ?, cần thay thế không ? đây là yếu tố để mình xem xét và trả giá. Hệ thống treo trên xe rất quan trọng và cần được chú ý, cần cho xe chạy với nhiều địa hình khác nhau để kiểm tra phản ứng, xe đã tải nặng, đôn nhíp nhiều thì sẽ dễ nhận biết, xem các ống phuộc giảm chấn như thế nào ? để đánh giá sơ bộ về mức tải hàng trước của nó.  Phanh và hệ thống truyền động Đây là những yếu tố an toàn nên đặt lên hàng đầu, bạn cần thử phanh ở mọi điều kiện từ mặt đường cho đến thời tiết để đảm bảo rằng các bộ phận của phanh đều đạt tiêu chuẩn, cần kiểm tra hộp số với nhiều tốc độ để chứng tỏ hệ thống truyền động của xe luôn được đảm bảo trước khi bạn mua xe.

nội thất hd65

 • Kiểm tra phần nội thất xe : Nội thất xe thì xem vô lăng, bảng đồng hồ taplo và các công tác điều khiển, chân côn, chân thẳng, chân ga, thẳng tay, màu sơn, ghế da như thế nào. về bảng đồng hồ taplo và các công tác điều khiển cần lưu ý rằng bảng đồng hồ và tất cả các nút bấm hay màn hình cần phải chính xác và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về tình trạng xe cũng như hành trình vận chuyển, các công tác điều khiển phải hoạt động tốt khi vận hành xe cũng như xe không di chuyển. về vô lăng : đây là những yếu tố an toàn nên đặt lên hàng đầu, bạn cần thử phanh, đạp ga mạnh ở mọi điều kiện từ mặt đường cho đến thời tiết để đảm bảo rằng các bộ phận của phanh và hệ thống lái đều đạt tiêu chuẩn và hoạt động tốt. Xe tải cũ thì các bộ phận bên trong cũng không được như xe mới, nhưng việc kiểm tra nội thất bên trong và bên ngoài của xe sẽ giúp bạn biết được chiếc xe này đã từng qua sửa chữa hay chưa, nó đã từng bị tai nạn hay chưa ?

Khi đã quyết định mua chiếc xe tải đó rồi thì ?

So sánh giá cả. Cho dù bạn đã lựa chọn được chiếc xe tải cũ mà mình ưng ý, thì cũng hãy khoan mua ngay mà nên dành thời gian so sánh giá cả thị trường xem xét nơi nào còn có thể rẻ hơn.

Quyết định mua xe tải cũ. Cuối cùng khi bạn đã chọn được chiếc xe mà mình tâm đắc nhất thì bạn sẽ phải dành ra một khoản tiền sang tên đổi chủ, đăng ký lại, nhưng điều trọng nhất đừng quên rằng chiếc xe của bạn sẽ được người bán bảo hành trong thời gian bao lâu. Dù là cũ những việc được bảo hành hay hỗ trợ bảo hành là điều cần thiết.

 Những chiêu trò của dân buôn và những vấn đề mà khách hàng lần đầu mua xe cũ có thể gặp phải:
Hiện nay không thiếu gì chiêu trò của người buôn xe cũ để dấu nguồn gốc xe, mục đích để khách hàng tin đó là sản phẩm chất lượng, để nâng giá xe lên so với giá trị thực của xe tải cũ đó. Các chiêu trò có thể như:

 •  Phổ biến nhất là chiêu sơn sửa lại xe tải cũ sau đó gửi ở nhà dân để giả vờ xe chính chủ của người đó.
 • Dán những đề-cal, chữ trên xe giả xe này chuyên để chở hàng nhẹ,., thực chất xe tải cũ này trước đây có thể không phải chở những mặt hàng đó mà chở hóa chất, muối mắm, cá, chở hàng quá tải,....
 • Làm giả giấy tờ, giả số khung số máy. 
 • Cò ôm tiền bán xe bỏ chạy, điều này khiến cả người mua và người bán thiệt hại. Đề tránh việc này không nên mua xe qua cò, vì khi mua xe qua cò thì giá xe bị đôn lên rất nhiều.
 • ...

Việc tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hay người quen

 • Đề có thể tham khảo ý kiến cũng như biết thêm được những đại lý mua bán xe cũ uy tín, hoặc các chủ xe đang cần bán xe để lên đời xe,...
 • thùng đà lạt 1

Nhược điểm của mua xe tải đã qua sử dụng

 • Chi phí bảo trì bảo dưỡng cao ( không còn chính sách bảo hành như mua xe mới).
 • Có thể gặp những rủi ro không mong muốn như đâm đụng, chập cháy, thuỷ kích…
 • Xe không rõ nguồn gốc có thể liên quan đến tranh chấp ảnh hưởng đến việc kinh doanh.
 • Quá trình sang tên đổi chủ phức tạp và tốn tiền bạc…
 • Mua xe tải cũ nguồn gốc không rõ ràng.
 • Rất dễ mua phải chiếc xe tải cũ không rõ nguồn gốc, có thể xe đã bị tai nạn hoặc xe kinh doanh không phát triển được Xe có thể là từ các đơn vị vận tải đã chạy rất nhiều, xe có thể đã bị ngập nước hay xe đã bị đâm đụng, sửa chữa, xe chở những mặt hàng dễ gây hại cho xe như hóa chất, muối, cá biển... Xe chạy ở những khu vực gần biển... Cũng có thể xe đã từng gây tai nạn, thậm chí là đâm chết người.. điều này ảnh hưởng đến xe cả về chất lượng lẫn vấn đề tâm linh, có khi làm ảnh hưởng tới cả công việc, sự nghiệp hiện tại của nếu như xe đó "không hợp chủ".
 • Xe có thể sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc và sửa chữa tốn kém nhiều chi phí và mất thời gian.

​ Tham khảo giá xe tải hyundai năm 2020

Trên đây là một số chia sẻ của chuyên xe tải khi các bạn mua xe tải cũ, cần kiểm tra những gì và lưu ý những gì.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ và làm việc hiệu quả, và cho những bạn hữu nào đang có nhu cầu đầu tư xe tải thì chọn được cho mình một dòng xe phù hợp và ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0901.901.998